Vịnh Lan Hạ: Mảnh thiên đường lạc giữa nhân gian

0
37
Vịnh Lan Hạ
Vẻ đẹp của Vịnh Lan Hạ

Đây là lần thứ ba travel blogger Ngô Trần Hải An (Quỷ Cốc Tử) tới vịnh Lan Hạ nhưng vẫn ngỡ ngàng như lần đầu khám phá, vẫn những gam màu xanh kỳ ảo của trời, biển, núi giao thoa cùng nhau tạo nên sức cuốn hút mê hoặc chưa từng có.

Vịnh Lan Hạ
Vịnh Lan Hạ

Khám phá vẻ đẹp của Vịnh Lan Hạ

Trong hành trình khám phá, Quỷ đi tàu riêng theo lộ trình: Bến Bèo – qua làng chài cổ Cái Bèo – đi qua Hòn Ba Cát Bằng – đến Hòn Rùa – Hòn Tai Kéo – Hòn Bống Lá – bơi kayak ở Ba Trái Đảo – quay về đón hoàng hôn làng chài Cái Bèo.

Ngoài ra, Quỷ còn khám phá Áng Thảm – Hồ nước xanh độc đáo gần đảo trái tim và Hòn Mây có hình dáng như chiếc nón hết sức độc đáo. Quỷ chọn không đi nhiều điểm lắm vì muốn tập trung để mỗi điểm có thời gian quay chụp nhiều hơn. Cát Bà mùa này thời tiết thất thường có ngày nắng đẹp trời xanh, có ngày sáng mù mịt mưa giăng nhưng trưa lại nắng rực rỡ và hoàng hôn thì ánh hồng bừng sáng. Thời điểm này khách du lịch đổ về đây cũng khá đông đúc và nhộn nhịp.

Nhìn từ trên xuống, một vùng vịnh biển nên thơ hiện ra với các hòn đảo lớn nhỏ xanh mướt trền nền biển xanh thẳm.
Hòn Rùa nhìn từ trên cao

Khác hẳn với vịnh Hạ Long, các hòn đảo ở vịnh Lan Hạ đều phủ kín cây xanh. Ở đây có hơn 400 hòn đảo kỳ thú, mang nhiều dáng vẻ khác nhau được gọi tên mộc mạc như Hòn Chuông, Hòn Rùa, Hòn Guốc, Hòn Bút, Tháp Nghiêng, Đảo Khỉ…

Áng Thảm xanh, trái tim mê hoặc của vịnh Lan Hạ.

Áng Thảm là một hồ nước mặn tuyệt đẹp ngay trong lòng vịnh biển Lan Hạ. Nhìn từ trên cao, Áng Thảm giống như mắt biếc của biển khơi đang ngước lên nhìn bầu trời cao rộng. Áng Thảm được bao bọc bởi núi đá vôi lởm chởm, tạo thành một hệ sinh thái khép kín, riêng biệt. Nơi đây thường được các ngư dân thuyền chài ghé vào trú ẩn khi gặp bão lớn trên biển.

Hiện tại là thời điểm đẹp nhất để khám phá Vịnh Lan Hạ

Nhờ vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ, yên tĩnh, ngày nay Vịnh Lan Hạ đã được đưa vào khai thác như là một tuyến điểm du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn nhất du khách trong và ngoài nước. Hiện cũng là thời điểm đẹp nhất để khám phá vịnh biển hoang sơ này.

Đến với Lan Hạ, du khách nên thuê thuyền kayak để khám phá vịnh để ngắm tận mắt khung cảnh nên thơ cũng như có thể dừng lại ở bất cứ góc khuất nào

Trong mênh mông màu xanh của biển trời, thấp thoáng những sắc vàng, đỏ rực rỡ, tươi tắn của các du khách trên con thuyền kayak nhịp nhàng mái chèo khua, bức tranh tuyệt đẹp này không chỉ khiến người ta ngỡ ngàng, đắm say mà chắc chắn còn mang đến những cảm xúc rất tích cực.

Sau một ngày vui chơi thỏa thuê, thuyền quay về để ngắm hoàng hôn trên làng Cái Bèo. Hoàng hôn tuyệt đẹp với sắc ửng hồng của trời cùng sắc xanh lạnh của núi rừng an yên lặng lẽ, trên cao xa kia là mây trời bừng sáng rồi đổ ánh hồng xuống làng chài nhỏ xinh. Khung cảnh nên thơ như một bức tranh thủy mặc.

Thời khắc hoàng hôn khi thiên nhiên và con người giao thoa, hòa quyện, bao đa đoan hồng trần như chợt tan biến, người lữ khách cứ ngơ ngẩn bồng bềnh mãi không thôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here