Tính năng hấp dẫn nhất trên Xiaomi 12S Ultra sắp ra mắt

0
50
Xiaomi 12s Ultra
Mẫu xiaomi 12s ultra sắp ra mắt

Xiaomi vừa xác nhận bộ ba smartphone sẽ xuất hiện tại sự kiện ra mắt dòng Xiaomi 12S Ultra của công ty vào ngày 14/7 tới đây.

1. Xiaomi 12S Ultra sẽ ra mắt trong ngày 14/7

Bộ ba sản phẩm dòng 12S sắp tới của Xiaomi sẽ bao gồm mẫu Xiaomi 12S tiêu chuẩn, Xiaomi 12S Pro cao cấp và một “quái vật nhiếp ảnh” Xiaomi 12S Ultra. Trong số này, Xiaomi xác nhận mẫu 12S Ultra sẽ đi kèm cảm biến máy ảnh 1 inch hoàn toàn mới của Sony được gọi là IMX989. Mặc dù vậy, các tin đồn cho biết Xiaomi dự kiến sản xuất dòng sản phẩm 12S độc quyền cho thị trường Trung Quốc.

Xiaomi 12S Ultra
Xiaomi 12S Ultra

Xiaomi đã quảng cáo IMX989 mới là “1 inch từ góc này sang góc khác”, tuy nhiên thông tin này có thể gây hiểu lầm khi đó thực tế là loại cảm biến 1 inch tương tự như trên cảm biến camera của Xperia Pro-I. Ký hiệu này đề cập đến đường kính của ống máy quay video cần thiết để chiếu hình ảnh có thể bao phủ kích thước của cảm biến. Mối tương quan này không chặt chẽ, nhưng định dạng ống kính phải gần gấp rưỡi đường chéo thực của cảm biến mới có thể tận dụng hết sức mạnh của cảm biến mới.

2. Tính năng đặc biệt trong Xiaomi 12s Ultra

Hiện vẫn chưa rõ liệu Xiaomi có sử dụng toàn bộ diện tích bề mặt cảm biến hay không. Ví dụ, Xperia Pro-I có hệ thống ống kính chỉ sử dụng trung tâm của cảm biến loại 1 inch, dẫn đến ống kính nhỏ hơn nhiều. Trong khi nó vẫn cung cấp các lợi ích của các điểm ảnh lớn hơn, về mặt kỹ thuật, cảm biến không được sử dụng đầy đủ. Không rõ liệu Xiaomi có quyết định đi theo hướng đó hay không nhưng chắc chắn đó là điều cần để mắt tới.

Cấu hình của Xiaomi

Đối với thông số kỹ thuật của Xiaomi 12S tiêu chuẩn, sản phẩm dự kiến có màn hình Super AMOLED 6,28 inch nhỏ với tốc độ làm mới 120 Hz, hai tùy chọn cấu hình RAM 8/12 GB và bộ nhớ trong 128/256 GB. Cụm camera sau sẽ là chính 50 MP + góc siêu rộng 13 MP và macro 5 MP, trong khi camera trước là 32 MP. Tất cả các thông số kỹ thuật này có vẻ giống với Xiaomi 12, trong khi sự khác biệt sẽ là chip Snapdragon 8+ Gen 1  và camera được xử lý bởi Leica.

Xiaomi đã thiết lập một trang đích trên JD.com cho bộ ba smartphone này. Ở thời điểm hiện tại, mỗi chiếc Xiaomi 12S đã có hơn 200.000 lượt đặt trước – một minh chứng cho sự quan tâm từ lượng khách hàng tiềm năng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here