Tây Ban Nha mở lại lễ hội đua với bò tót

0
52

Sáng 6-7, lễ hội đua với bò tót nổi tiếng San Fermín ở thành phố Pamplona, Tây Ban Nha đã chính thức trở lại sau thời gian bị gián đoạn bởi dịch COVID-19.

Đoàn người chạy qua các con phố trong lễ hội San Fermín ngày 6-7

Lễ hội đua với bò tót tại Tây Ban Nha

Tham gia cuộc đua là những chú bò tót nặng nửa tấn, trong đó có 6 con bò tót và 6 con bò đã được thuần hóa. Những con bò này đã lao ra đường, nơi có hàng nghìn người mặc trang phục truyền thống màu trắng và khăn quàng cổ màu đỏ đang chen chúc trên quãng đường dài khoảng 850m tới trường đấu bò của thành phố Pamplona. 

Cuộc đua kết thúc trong 2 phút 35 giây với 5 người bị thương do dẫm đạp, xô ngã phải nhập viện điều trị.

Đây là cuộc đua đầu tiên trong số 8 cuộc đua diễn ra trong buổi sáng, những con bò đực tham gia cuộc đua sẽ bị giết trong trận đấu bò vào buổi chiều. Sau các cuộc đua sẽ là những sự kiện ăn uống, văn hóa kéo dài đến hết ngày.

Lễ hội đua với bò tót
Người tham gia giơ khăn đỏ trong lễ khai mạc lễ hội

Trong lần tổ chức gần nhất vào năm 2019 trước khi dịch COVID-19 bùng phát, đã có 8 người tham gia bị bò húc. Tổng cộng có 16 người đã thiệt mạng trong các cuộc đua bò tót kể từ năm 1910. 

Trong hai năm 2020 và 2021, lễ hội đua với bò tót đã bị hủy bỏ do đại dịch COVID-19 và đây cũng là lần đầu tiên sự kiện này bị hủy kể từ cuộc nội chiến 1936 – 1939 ở Tây Ban Nha.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here