Trend “săn mây sống ảo trên máy bay”- cảnh báo nguy hiểm không lường

0
52
Sống ảo trên máy bay
Sống ảo trên máy bay

Hiện nay xuất hiện khá nhiều đoạn clip các hành khách quay lại clip sống ảo trên máy bay về cả hành trình chuyến bay với cách để điện thoại bên cửa sổ.  Nhưng điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến sự an toàn của cả chuyến bay. 

Vị trí kế cửa sổ thường được nhiều hành khách ưu tiên lựa chọn bởi việc “xịn sò” ngắm nhìn mây trời tuyệt vời nhất.  Tuy nhiên cũng tại vị trí này, những ý tưởng sống ảo bắt đầu xuất hiện, mới đây nhất là trend dùng điện thoại để quay lại hành trình chuyến bay.

Để điện thoại bên cửa sổ máy bay chụp ảnh- cảnh báo nguy hiểm

Trào lưu này xuất hiện trong clip tik tok của một hành khách nước ngoài và nhanh chóng trở thành trào lưu được các bạn trẻ thích thú và hưởng ứng. Giới trẻ Việt Nam cũng không bỏ qua cơ hội sống ảo có một không hai này.  Với trend này, chỉ cần một chiếc điện thoại để bên cửa sổ,  kéo tấm màn che, để điện thoại ở chế độ tua nhanh thì sẽ có ngay một clip siêu đẹp. Tuy nhiên không ai nghĩ đến mối nguy hiểm mà việc này đem đến.

1. Cảnh báo trend sống ảo trên máy bay nguy hiểm này

Dù chỉ muốn sống ảo, bắt trọn khoảnh khắc săn mây để lưu lại khoảnh khắc đẹp trong chuyến bay. Tuy nhiên điều này ảnh hưởng đến an toàn của cả chuyến bay. Theo chia sẻ  của một tiếp viên hàng không, khi trend này bắt đầu thịnh hành, mỗi chuyến bay cô thường nhắc nhở 2-3 hành khách để đảm bảo an toàn và đúng quy định của chuyến bay

Sống ảo trên máy bay
Trend săn mây sống ảo trên máy bay cực kỳ nguy hiểm

Việc kéo màn cửa sổ lên cao giúp dễ dàng phát hiện ra những sự cố bên ngoài hay cấu trúc máy bay để có hướng xử lý kịp thời. Mở màn che ban ngày giúp đèn sáng trong cabin tối đa, do đó nếu có bất kỳ nguy hiểm hay sự cố cũng dễ dàng xử lý và tầm quan sát của hành khách cũng dễ dàng hơn. Việc kéo màn cửa sổ ban đêm giúp nhân viên cứu hộ dưới mặt đất dễ quan sát trong trường hợp có vấn đề xảy ra.

2. Một số quy định khác trên máy bay cần biết

Để các thiết bị điện tử ở chế độ máy bay hoặc tắt nguồn

Theo quy định của chuyến bay, hành khách phải tắt nguồn điện thoại hoặc để chế độ máy bay để ngắt các các kết nối vô tuyến. Trong thời gian cất cánh và hạ cách, đảm bảo các thiết bị khác như laptop, máy nghe nhạc cũng phải tắt.

Việc này giúp tránh nhiễu sóng trên các thiết bị, giúp việc kiểm soát đường bay tốt hơn và giúp hành khách tránh nguy cơ tổn thương khi máy bay dằn xóc trong vùng thời tiết xấu.

Tuân thủ tín hiệu đèn báo

Tuân thủ các quy định khi đi máy bay

Các ký hiệu đèn báo sẽ có ở vị trí của mỗi hành khách. Vì vậy việc hàng khách cần làm là tập trung quan sát các tín hiệu để làm đúng theo quy định của chuyến bay. Một số tín hiệu đèn báo trên máy bay gồm:

Đeo dây an toàn: tránh trường hợp chấn thương khi máy bay dằn xóc. Đeo dây an toàn trong suốt quá trình máy bay hạ và cất cánh và có thể tháo dây an toàn khi đã đạt độ cao ổn định.

Gập bàn ăn để tạo khoảng trống thoải mái cho hành khách và sơ tán dễ dàng trong trường hợp xảy ra sự cố. Hoặc dễ va chạm nếu bạn không có dây an toàn.

Lưng ghế dựng thẳng giúp hành khách luôn trong tư thế thoải mái nhất và đảm bảo tư thế vững trong trường hợp xảy ra va chạm.

Việc bắt trend sống ảo trên máy bay theo cách này thật sự nguy hiểm đối với bản thân và cả chuyến bay. Hành khách cần lưu ý để đảm bảo an toàn trong quá trình máy bay cất cánh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here