Lưu Diệc Phi bị kêu gọi tẩy chay

0
63
Lưu Diệc Phi
Lưu Diệc Phi bị kêu gọi taaruy chay

Một bộ phận khán giả cho rằng Lưu Diệc Phi gian dối về học vấn, kêu gọi tẩy chay cô.

Sự việc Lưu Diệc Phi bị kêu gọi tẩy chay

Theo trang 163, từ đầu tháng 6 đến nay, người đẹp 35 tuổi bị một bộ phận khán giả công kích, bôi xấu. Trên mạng xã hội và các diễn đàn, nhiều người khui lại quá khứ của Lưu Diệc Phi, cho rằng cô làm giả thông tin cá nhân, gian lận học vấn.

Lưu Diệc Phi
Diễn viên Lưu Diệc Phi

Hàng nghìn người nêu các “bằng chứng”, tố cáo Lưu Diệc Phi sử dụng giấy tờ giả để làm hồ sơ thi vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh năm 15 tuổi. Sau đó, khán giả ồ ạt vào tài khoản Weibo của trường này, yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nghi vấn.

Các ý kiến bình luận: “Chẳng phải giáo dục Trung Quốc đề cao công bằng, bình đẳng sao? Một người nước ngoài như cô ta lại có đặc quyền, ung dung vào trường trong khi những người khác khổ sở phấn đấu”, “Cô ta có tiền có chỗ dựa thì các người không đụng vào?”, “Hãy công bố quá trình cô thi tuyển”… Cuối tháng 6, tài khoản Weibo của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh khóa chức năng bình luận.

Diễn viên Lưu Diệc Phi

Tối 1/7, trang Sina đăng văn bản phản hồi của Ủy ban Giáo dục thành phố Bắc Kinh, theo đó, năm 2002, Học viện Điện ảnh Bắc Kinh căn cứ quy định về quản lý học sinh nước ngoài của Bộ Giáo dục, Bộ Ngoại giao và Bộ Công an để nhận Lưu Diệc Phi. Theo quy định bấy giờ, thí sinh nước ngoài không cần thi văn hóa, chỉ cần thi các môn chuyên ngành. Lưu Diệc Phi mang hộ chiếu Mỹ, có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, vì thế được phép thi tuyển vào Học viện.

Phía Học viện Điện ảnh Bắc Kinh cho biết về năng lực chuyên môn, qua ba vòng thi, nữ diễn viên được giám khảo chấm đủ điều kiện nhập học.

Theo trang On, ngoài chỉ trích côi chuyện học vấn, gần một tháng qua, một số người tổ chức bôi xấu nữ diễn viên. Không ít khán giả cho biết nhận được tin nhắn của người lạ, nội dung kêu gọi đăng bài viết, video, ảnh chê bai Lưu Diệc Phi. Mỗi bài đăng nhận được tám nhân dân tệ (27 nghìn đồng).

Lưu Diệc Phi múa trong “Mộng hoa lục”

Diệc Phi sinh năm 1987 ở Vũ Hán, mẹ là nghệ sĩ múa Lưu Hiểu Lợi, cha là An Thiếu Khang, từng là giảng viên tiếng Pháp. Sau này, ông làm việc tại Lãnh sự quán Trung Quốc ở Pháp. Khi Diệc Phi 10 tuổi, cha mẹ ly hôn, cô theo mẹ sang Mỹ học tập, sinh sống. 5 năm sau, cô về Trung Quốc, được cha nuôi đặt tên Lưu Diệc Phi, gia nhập làng giải trí, đóng phim đầu tay – Kim phấn thế gia.

Sau đó, Lưu Diệc Phi đóng chính trong loạt phim được đầu tư lớn, như Thiên Long Bát Bộ 2003, Tiên kiếm kỳ hiệp 2005, Anh hùng xạ điêu 2006… Năm nay, người đẹp gây tiếng vang qua phim Mộng hoa lục. Theo Sina, tác phẩm hot nhất Trung Quốc từ đầu năm đến nay, được khán giả, giới chuyên môn đánh giá cao chất lượng nghệ thuật.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here