Sắc lệnh bảo vệ quyền phá thai được tổng thống Joe Biden ký tại Nhà Trắng 8/7

0
57
Quyền phá thai
Joe Biden ký sắc lệnh bảo vệ quyền phá thai của phụ nữ

Sắc lệnh bảo vệ quyền phá thai của phụ nữ đã được tổng thống Joe Biden ký nhằm giúp phụ nữ nước này có nhiều khả năng tiếp cận các biện pháp phá thai an toàn sau nhiều tranh cãi dữ dội.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ký sắc lệnh bảo vệ quyền phá thai tại Nhà Trắng ngày 8/7

Sắc lệnh được ký bởi tổng thống Mỹ nhằm chỉ đạo Bộ Y tế nước này mở rộng khả năng tiếp cận với các loại thuốc phá thai kê đơn, đảm bảo phụ nữ có thể tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc y tế khẩn cấp, an toàn.

Một phần của sắc lệnh này cũng nêu lên về việc bảo vệ các bác sĩ, phụ nữ đi phá thai và những phòng khám các bang liên quan đến các dịch vụ sinh sản. tăng khả năng tiếp cận của phụ nữ đối với vấn đề này như kế hoạch hóa gia đình và các biện pháp tránh thai hiệu quả.

Sắc lệnh được lý bởi Joe Biden bảo vệ mạnh mẽ bảo vệ quyền phá thai của phụ nữ

Trong phiên phát biểu tại nhà Trắng, ông Joe Biden yêu cần bộ Tư pháp bảo vệ quyền phá thai của những người phụ nữ có thể trong thẩm quyền cho phép. Qua đây ông cũng phê phán về Tòa án Tối cao Mỹ trong việc đảo ngược phán quyết về quyền này.

Sắc lệnh này cho phép đảm bảo và giữ bí mật thông tin y tế nhạy cảm của phụ nữ cũng như những thông tin liên đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản.

quyền phá thai
Ông Joe ký sắc lệnh bảo vệ quyền phá thai tại Nhà Trắng

Tổng thống Joe Biden cho biết thông qua cuộc bỏ phiếu giữa kỳ vào tháng 11 sắp tới, kết quả của thùng phiếu sẽ đưa ra những quyết định tiếp theo đối với tòa án Tối cao Mỹ. Ông cũng mong muốn có được sự ủng hộ, lòng tin của phụ nữ để giành lại quyền mà họ đáng ra phải nhận được.

Tòa án tối cao Mỹ đã từng khôi phục lại quyền cấm phá thai và những phụ nữ mang thai ngoài ý muốn phải lựa chọn việc phá thai ở các bang khác được cho là hợp pháp, hoặc những người phụ nữ sẽ đến những nơi phá thai không an toàn và sử dụng các loại thuốc phá thai không rõ nguồn gốc, tìm ẩn nhiều nguy hiểm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here