Instagram bổ sung tính năng đặt hàng và thanh toán ngay trong phần tin nhắn

0
35
Instagram bổ sung tính năng đặt hàng và thanh toán ngay trong phần tin nhắn
Instagram bổ sung tính năng đặt hàng và thanh toán ngay trong phần tin nhắn

Người mua sắm trên Instagram ở Mỹ sắp tới đây sẽ có thể thanh toán sản phẩm trực tiếp ngay trong phần tin nhắn (DM). Người mua cũng sẽ có thể đặt các câu hỏi về sản phẩm và theo dõi đơn hàng trong cùng một chuỗi tin nhắn với người bán.

Tin nhắn bán hàng và đặt hàng trên instagram

Nhiều doanh nghiệp nhỏ trên Instagram đã trả lời các câu hỏi về sản phẩm, thu xếp thanh toán và cung cấp hỗ trợ khách hàng qua DM. Thanh toán trong tin nhắn sẽ chỉ khả dụng cho các tài khoản đủ điều kiện và đã thiết lập tài khoản doanh nghiệp trên ứng dụng này.

instagram
Thanh toán qua tin nhắn từ phía người mua (Nguồn: Instagram)

Việc thanh toán trực tiếp qua tin nhắn giúp người dùng bỏ qua bước bổ sung là gửi hóa đơn qua các ứng dụng khác. Bằng cách cung cấp dịch vụ thanh toán, cùng với theo dõi đơn hàng và dịch vụ khách hàng, Instagram đang hướng tới mục tiêu trở thành một ứng dụng nơi người mua sắm tìm thấy thương hiệu, lướt tìm các sản phẩm và hoàn tất việc mua hàng mà không cần rời khỏi ứng dụng.

Trong vài năm qua, ứng dụng này đã trở thành một điểm đến mua sắm được ưa thích và nhiều doanh nghiệp nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào nền tảng mạng xã hội này để tiếp thị và thúc đẩy doanh số bán hàng.

instagram
Nhiều người lựa chọn Instagram là nơi mua sắm online (Nguồn: Tech Crunch)

Instagram cũng đã biến việc mua sắm trở thành một phần trung tâm của trải nghiệm trong ứng dụng, từ việc làm nổi bật tab Cửa hàng đến các tính năng gắn thẻ sản phẩm mà công ty đã mở rộng cho người dùng bình thường. Để cạnh tranh với TikTok Shop, ứng dụng này cũng đã thêm các tính năng thương mại điện tử vào Reels vào năm 2020.

Thương mại đang phát triển và cách các doanh nghiệp giao dịch với khách hàng tiềm năng là một lĩnh vực mà Meta, công ty mẹ của Instagram, đã báo hiệu rằng họ đang tìm kiếm doanh thu.

Bạn có thường xuyên mua đồ trên Instagram không?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here