10 câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thành công nhất mọi thời đại

0
58

10 câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thành công nhất mọi thời đại

Môn thể thao phổ biến nhất ở Tây Ban Nha là bóng đá. Cơ quan quản lý quốc gia ở Tây Ban Nha là Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha, tổ chức đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha, cũng như La Liga và Copa del Rey. Đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha đã trở thành nhà vô địch của FIFA World Cup 2010. Các câu lạc bộ Tây Ban Nha nằm trong số những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

Những cầu thủ này không chỉ đến từ Tây Ban Nha mà còn đến từ các quốc gia châu Âu và châu Mỹ khác. Các màn trình diễn của các câu lạc bộ Tây Ban Nha đầy phấn khích và tài năng tuyệt vời, và người hâm mộ vẫn dán mắt vào các trận đấu của họ. Chúng ta hãy nhìn vào 10 câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thành công nhất mọi thời đại.

câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thành công nhất mọi thời đại | Cập nhật 2021

10. RCD Espanyol

RCD Espanyol

RCD Espanyol
RCD EspanyolCâu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha RCD Espanyol đã giành được tổng số 4 thương hiệu vương quốc trong lịch sử dân tộc câu lạc bộ của họ. Bây giờ họ đứng thứ mười trong list 10 câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thành công xuất sắc nhất mọi thời đại của chúng tôi .
Câu lạc bộ được xây dựng với tên gọi Reial Club Deportiu Espanyol de Barcelona gần 120 năm trước vào ngày 28 tháng 1900 năm XNUMX. RCD Espanyol có trụ sở tại Barcelona, ​ ​ Catalonia, và còn được biết đến với biệt danh Periquitos hoặc Parakeets .
RCD Espanyol hiện đang sử dụng sân vận động Estadi Cornellà-El Prat 40 chỗ ngồi làm sân nhà. Câu lạc bộ đã lọt vào trận chung kết UEFA Cup hai lần vào những năm 500 và 1988. RCD Espanyol đương đầu với FC Barcelona tại Derbi barceloní. Họ đã giành được tổng số 2007 chức vô địch La Liga trong mùa giải bóng đá 4-2021 .

9. Xã hội thực

Real Sociedad

Real Sociedad
Real SociedadCâu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Real Sociedad đã giành được tổng số 5 thương hiệu vương quốc và quốc tế trong lịch sử dân tộc câu lạc bộ của họ. Bây giờ họ đứng thứ chín trong list 10 câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thành công xuất sắc nhất mọi thời đại của chúng tôi. Câu lạc bộ được xây dựng với tên gọi Real Sociedad de Fútbol gần 111 năm trước vào ngày 7 tháng 1909 năm XNUMX .
Real Sociedad có trụ sở tại thành phố San Sebastián, thuộc xứ Basque, và còn được biết đến với biệt danh Txuriurdin hay White and the Blue. Real Sociedad hiện đang sử dụng Sân vận động Anoeta có sức chứa 32 chỗ ngồi làm sân nhà .
Tính đến nay, họ đã giành được tổng số 2 chức vô địch La Liga và 2 cúp Copa del Rey. Real Sociedad đã giành được một thương hiệu Supercopa de Espana từ mùa giải bóng đá 2021 – 22 .

8. Người ký gửi

Thể thao

Thể thao
Thể thaoCâu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Deportivo đã giành được tổng số 6 thương hiệu vương quốc và quốc tế trong lịch sử vẻ vang câu lạc bộ của họ. Bây giờ họ đứng thứ tám trong list 10 câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thành công xuất sắc nhất mọi thời đại của chúng tôi .
Câu lạc bộ được xây dựng với tên Real Club Deportivo de La Coruña gần 113 năm trước vào ngày 2 tháng 1906 năm XNUMX. Deportivo có trụ sở tại thành phố La Coruña, Galicia, và còn được biết đến với biệt danh Brancoazuis hoặc Les Bleus et Blancs .
Câu lạc bộ đã đứng ở nửa tiên phong của bảng La Liga ở 16 trong 19 mùa giải gần đây. Deportivo đã sử dụng Sân vận động Riazor có sức chứa 34 chỗ ngồi làm sân nhà kể từ năm 600. Cho đến nay, họ đã giành được tổng số 1944 chức vô địch La Liga và 1 thương hiệu Copa del Rey. Deportivo đã giành được 2 thương hiệu Supercopa de España từ mùa giải bóng đá 3-2021 .

7. Zaragoza thật

Real-Zaragoza

Real-Zaragoza
Real-ZaragozaCâu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Real Zaragoza đã giành được tổng số 9 thương hiệu vương quốc và quốc tế trong lịch sử vẻ vang câu lạc bộ của họ. Bây giờ họ đứng thứ bảy trong list 10 câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thành công xuất sắc nhất mọi thời đại của chúng tôi. Câu lạc bộ có trụ sở tại Zaragoza, Aragon và được xây dựng cách đây khoảng chừng 87 năm vào năm 1932 .
Real Zaragoza còn được biết đến với biệt danh Los Maños hoặc The Aragon. Câu lạc bộ hiện đang chơi ở Segunda División và sử dụng 34 thủ môn La Romareda làm sân nhà. Họ đã giành được tổng số 596 thương hiệu Copa del Rey cho đến nay. Real Zaragoza đã giành được Supercopa de España và Cúp vô địch châu Âu mở màn từ mùa giải bóng đá 6-2021 .

6. Seville

Seville

Seville
SevilleCâu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Sevilla đã giành được tổng số 13 thương hiệu vương quốc và quốc tế trong lịch sử vẻ vang câu lạc bộ của họ. Bây giờ họ đứng thứ sáu trong list 10 câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thành công xuất sắc nhất mọi thời đại của chúng tôi. Câu lạc bộ có trụ sở tại Seville và được xây dựng với tên gọi Câu lạc bộ bóng bàn Sevilla khoảng chừng 129 năm trước vào ngày 25 tháng 1890 năm XNUMX .

Seville còn được biết đến với biệt danh Los Rojiblancos hoặc Les Rouges et Blancs. Cho đến nay, họ đã giành được tổng cộng 1 danh hiệu La Liga và 5 cúp Copa del Rey. Sevilla đã giành được một Supercopa de España và năm UEFA Europa League từ mùa giải bóng đá 2021-22. Sevilla cũng đã lọt vào Siêu cúp UEFA một lần kể từ khi thành lập.

5. hóa trị

Valence

Valence
ValenceCâu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Valencia đã giành được tổng số 23 thương hiệu vương quốc và quốc tế trong lịch sử dân tộc câu lạc bộ của họ. Bây giờ họ đứng thứ năm trong list 10 câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thành công xuất sắc nhất mọi thời đại của chúng tôi .
Câu lạc bộ được xây dựng khoảng chừng 100 năm trước vào ngày 18 tháng 1919 năm 6. Người hâm mộ còn gọi Valence bằng biệt danh Els Taronges hoặc Les Oranges. Tính đến nay, họ đã giành được tổng số 8 chức vô địch La Liga và XNUMX cúp Copa del Rey .
Valencia đã giành được một Supercopa de España và một thương hiệu UEFA Cup Winners ‘ Cup từ mùa giải bóng đá 2021 – 22. Valencia cũng đã vô địch UEFA Europa League một lần, UEFA Super Cup hai lần và UEFA Intertoto Cup một lần kể từ khi xây dựng. Câu lạc bộ có 2 Cúp hội chợ liên thành phố trong hạng mục góp vốn đầu tư của mình .

4. Atletico Madrid

Atltico-Madrid
Atltico-MadridCâu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Atlético Madrid đã giành được tổng số 31 thương hiệu vương quốc và quốc tế trong lịch sử vẻ vang câu lạc bộ của họ. Bây giờ họ đứng thứ tư trong list 10 câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thành công xuất sắc nhất mọi thời đại của chúng tôi. Câu lạc bộ được xây dựng ở Madrid khoảng chừng 116 năm trước, vào ngày 26 tháng 1903 năm XNUMX .
Họ đã giành được tổng số 10 chức vô địch La Liga và 10 thương hiệu Copa del Rey cho đến nay. Atlético Madrid đã giành được 2 Supercopa de España và một thương hiệu UEFA Cup Winners ‘ Cup trong mùa giải bóng đá 2021 – 22. Atlético Madrid cũng đã ba lần vô địch UEFA Europa League, UEFA Super Cup ba lần và một lần Cúp Liên lục địa kể từ khi xây dựng .

3. Athletic Bilbao

Athletic-Bilbao

Athletic-Bilbao
Athletic-BilbaoCâu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Athletic Bilbao đã giành được tổng số 34 thương hiệu vương quốc và quốc tế trong lịch sử vẻ vang câu lạc bộ của họ. Bây giờ họ đứng thứ ba trong list 10 câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thành công xuất sắc nhất mọi thời đại của chúng tôi. Câu lạc bộ có trụ sở tại Bilbao, Biscay, Xứ Basque, Tây Ban Nha và được xây dựng vào tầm 121 năm trước vào năm 1898 .
Người hâm mộ còn đặt biệt danh cho Athletic Bilbao là Los Leones hay The Lions. Câu lạc bộ là một trong ba câu lạc bộ chưa khi nào xuống hạng khỏi La Liga. Cho đến nay, họ đã giành được tổng số 8 chức vô địch La Liga và 23 thương hiệu Copa del Rey. Athletic Bilbao đã giành được 2 thương hiệu Supercopa de España trong mùa giải bóng đá 2021 – 22 .

2. Barcelona

Barcelona

Barcelona
BarcelonaCâu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Barcelona đã giành được tổng số 94 thương hiệu vương quốc và quốc tế trong lịch sử vẻ vang câu lạc bộ của họ. Bây giờ họ đứng thứ hai trong list 10 câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thành công xuất sắc nhất mọi thời đại của chúng tôi. Câu lạc bộ được xây dựng với tên gọi Foot-Ball Club Barcelona cách đây khoảng chừng 121 năm vào ngày 29 tháng 1899 năm XNUMX .
Họ đã giành được tổng số 26 chức vô địch La Liga và 30 thương hiệu Copa del Rey cho đến nay. Barcelona đã giành được 13 thương hiệu Supercopa de España và hai thương hiệu Copa de La Liga trong mùa giải bóng đá 2021 – 22 .
Câu lạc bộ đã giành được 5 chức vô địch UEFA Champions League và 4 UEFA Cup Winners ‘ Cup cho đến nay. Barcelona cũng đã giành được Siêu cúp UEFA năm lần, Cúp Công bằng giữa những thành phố ba lần và thương hiệu FIFA Club World Cup ba lần kể từ khi xây dựng .

1. Real Madrid

Real Madrid

Real Madrid
Real MadridCâu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Real Madrid đã giành được tổng số 91 thương hiệu vương quốc và quốc tế trong lịch sử dân tộc câu lạc bộ của họ. Ngoài ra, họ hiện là số một trong list 10 câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thành công xuất sắc nhất mọi thời đại của chúng tôi .
Real Madrid được xây dựng gần 118 năm trước vào ngày 6 tháng 1902 năm 34. Cho đến nay, họ đã giành được tổng số 19 chức vô địch La Liga và 11 thương hiệu Copa del Rey. Real Madrid đã giành được 2021 Supercopa de España và một thương hiệu Copa de La Liga trong mùa giải bóng đá 22 – XNUMX .

Đến nay, câu lạc bộ đã có 13 chức vô địch UEFA Champions League và 2 UEFA Europa League. Một trong những câu lạc bộ bóng đá giàu truyền thống nhất, Real Madrid, cũng đã XNUMX lần giành được Siêu cúp UEFA, cúp Liên lục địa XNUMX lần và danh hiệu FIFA Club World Cup XNUMX lần kể từ khi thành lập.

Từ cuối cùng

Người hâm mộ bóng đá ở khắp nơi trên quốc tế và họ đều là những người hâm mộ cuồng nhiệt của những game show câu lạc bộ vì những câu lạc bộ tập hợp một số ít cầu thủ vĩ đại nhất từ ​ ​ khắp nơi trên quốc tế, điều này làm cho mọi trận đấu trở nên nhiều mẫu mã về lối chơi. Các câu lạc bộ Tây Ban Nha nói riêng có năng lực tuyệt vời và kế hoạch tuyệt vời, khiến mỗi trận đấu của họ trở thành một bữa tiệc mãn nhãn .

Source: https://xemtin24h.net
Category: Thể thao

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here