Danang Dragons lao dốc ở VBA 2022: Vì đâu đến nỗi?

0
50
Danang Dragons
Danang Dragons lao dốc ở VBA 2022

Danang Dragons có khởi đầu VBA 2022 khá tệ hại với chuỗi 4 thất bại liên tiếp. Cánh cửa Playoffs vốn đã hẹp và mọi thứ dự kiến sẽ còn khó khăn hơn nữa trong thời gian tới.

“Có lẽ điều chúng tôi cần là một chiến thắng”.

Đây là chia sẻ của Michael Soy sau thất bại của Danang Dragons trước Ho Chi Minh City Wings hôm thứ Ba vừa qua tại NTĐ Hồ Xuân Hương. 

Trận thua ấy đánh dấu khởi đầu 0-4 của “rồng sông Hàn” tại VBA 2022, chuỗi thua tệ thứ hai trong lịch sử đội bóng để bắt đầu một mùa giải mới.

Danang Dragons
Michael Soy trầm tư trong thất bại của Danang Dragons trước Ho Chi Minh City Wings, trận thua thứ tư của họ từ đầu mùa 

Tại sao Danang Dragons lao dốc ở VBA 2022

Bằng một cách nào đó, Dragons luôn có những khoảng thời gian chơi thiếu tập trung, để tuột mất cơ hội giành chiến thắng hoặc vươn lên so với đối thủ. Xu hướng này đã diễn ra trong cả 4 thất bại mà đội bóng Đà Nẵng trải qua.

“Tôi không rõ điều gì đang xảy ra với chúng tôi nữa nhưng toàn đội sẽ phải thi đấu tốt hơn”, Michael Soy cho biết.

Bản thân cầu thủ Việt kiều của Danang Dragons cũng đang chơi dưới sức so với loạt trận thực nghiệm năm 2021, nơi Soy ghi trung bình đến 20,6 điểm cùng 4,6 quả 3 điểm thành công mỗi trận.

Con số này ở VBA 2022 hiện là 11,8 điểm/trận và 2,8 3-PTM. Thậm chí Michael Soy còn dính đến 4,3 turnovers mỗi trận, hơn gấp đôi so với năm 2021.

“Tôi cùng các đồng đội phải chỉnh chu hơn, tập trung hơn trong toàn bộ thời gian thi đấu và phải làm tốt hơn nữa trong khâu triển khai chiến thuật. Chúng tôi biết rõ rằng mình có thể chơi tốt hơn như thế này”.

“Lão tướng” Triệu Hán Minh và các đồng đội vẫn đang loay hoay đi tìm chiến thắng đầu tiên tại VBA 2022

Mọi thứ không thể xuất phát từ một mình Michael Soy mà cần sự nỗ lực của cả tập thể. 

Tại bong bóng Nha Trang năm 2021, Danang Dragons thăng hoa nhờ chất thủ lĩnh ấn tượng của ngoại binh Akeem Scott. Đội hình của họ cũng có thêm một tay ném để uy hiếp vòng ngoài là “xạ thủ” Tô Quang Trung. 

Với những cầu thủ không ngại tranh chấp ở vòng trong và các tay ném luôn sẵn sàng tại vòng ngoài, HLV Phan Thanh Cảnh đã tạo nên một hệ thống tấn công vô cùng khó chịu, buộc đối phương phải lựa chọn kiềm tỏa một trong hai.

Nhưng đến năm nay, Dragons chỉ còn Triệu Hán Minh cùng Michael Soy là những mối nguy hiểm hiếm hoi gây áp lực từ ngoài vòng 3 điểm.

Một sự bổ sung đáng chú ý của Dragons năm nay là Phạm Đức Kiên, người đang có trung bình 6,8 điểm cùng 5,5 rebounds mỗi trận. Tuy nhiên cầu thủ cao 1m98 này vẫn chủ yếu thi đấu ở vòng trong, nơi đang cực kỳ chật chội với ngoại binh Kenneth Simms cao tuổi và chậm chạp.

Kenneth Simms tỏ ra chậm chạp và đôi khi thi đấu khá “lười”

Dù là ném xa hay khuấy đảo khu vực cận rổ, Danang Dragons vẫn không thực sự sắc bén để tạo nên một nguồn điểm ổn định trong khoảng thời gian dài.

Cộng thêm sự gắn kết chưa tốt giữa các thành viên, nhà vô địch VBA năm 2016 hiện đang chạm đáy cả về thành tích, thứ hạng lẫn tinh thần của toàn đội.

Những lỗ hổng hay điểm yếu về nhân sự sẽ không thể bù đắp một cách nhanh chóng. Nhưng nếu tinh thần của toàn đội đi lên, mọi thứ sẽ có thể được cải thiện.

“Có lẽ điều chúng tôi cần là một chiến thắng. Tôi mong là từ một kết quả có lợi, chúng tôi sẽ tự tin hơn và thi đấu thăng hoa hơn. Đó là điều chúng tôi cần có nhất ở thời điểm này”, Michael Soy chia sẻ.

Đã có những lúc Dragons chơi tốt và thể hiện được rõ ý đồ chiến thuật của HLV Phan Thanh Cảnh. Điều họ cần có lẽ là tinh thần tốt hơn cùng với sự tin tưởng lẫn nhau, từ đó xây dựng sự ổn định để hướng đến kết quả có lợi.

Trước City Wings, Danang Dragons đã thu hẹp khoảng cách đáng kể và hướng đến một màn lội ngược dòng. Nhưng chỉ sau 3 pha bóng mất tập trung, cách biệt cũ đã được tái lậ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here