Chợ Bến Thành nhộn nhịp trở lại sau 2 năm vắng khách vì đại dịch

0
51
Chợ Bến Thành
Chợ Bến Thành thu hút khách quốc tế sau dại dịch

Do ảnh hưởng của Đại dịch Covid-19, trong 2 năm qua, chợ Bến Thành vắng bóng du khách quốc tế. Nhưng trong thời gian gần đây, khi tình hình dịch bệnh ổn định,  Bến Thành bắt đầu trở lại khung cảnh nhộn nhịp chào đón du khách trong và ngoài nước.

Du lịch chợ Bến Thành nhộn nhịp trở lại

Chợ Bến Thành
Chợ Bến Thành- TP. Hồ Chí Minh

Trong vòng vài tháng trở lại đây, lượng khách du lịch bắt đầu trở lại chợ Bến Thành, một biểu tượng nổi tiếng của thành phố, đặc biệt là khách quốc tế.  Hầu như các kiot tại đây để đã mở cửa trở lại để phục vụ nhu cầu mua bán và tham quan. 

Theo ban quản lý chợ Bến Thành, Chợ đón khoảng 2000 lượt khách mỗi ngày và tăng gần gấp đôi vào những ngày cuối tuần. Các hoạt động của du khách thường là tham quan, ăn uống, mua những món quà lưu niệm. 

Một du khách quốc tế cho biết, cô cảm thấy khá thích thú với chợ Bến Thành, khu chợ này mang một nét đặc trưng của địa phương Việt Nam cùn như khá ấn tượng với những món hàng tại các kiot. 

Khách du lịch bắt đầu quay trở lại

Ngoài khu vực bán đồ lưu niệm, chợ Bến Thành nổi tiếng với khu ẩm thực phong phú. Nhiều món ăn đặc trưng Việt Nam như phở,  bún, hủ tiếu,…  thường được khách nước ngoài lựa chọn thưởng thức. Được biết du khách khá thích thú với các món ăn Việt Nam vì chúng ngon giá cả thì phải chăng. 

Lượng khách quốc tế đã trở lại ngày càng nhiều sau 3 tháng mở cửa. Tuy nhiên khách đến với chợ chủ yếu là người châu Á như Nhật Bản, Indonesia, Hàn Quốc,  còn lượng khách châu Âu, châu Mỹ vẫn còn khá hạn chế.

Khách nước ngoài đến chợ Bến Thành ngày càng nhiều là một tín hiệu vui cho ngành du lịch Việt. Dự đoán lượng khách đến chợ ngày càng tăng,  đặc biệt là cuối tuần. Hiện tại rất dễ bắt gặp khung cảnh nhộn nhịp, vui vẻ của khu chợ nổi tiếng thành phố này.  

Các món ăn phong phú tại chợ Bến Thành

Đây là thời điểm đông khách trở lại sau 2 năm vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Tuy nhiên hiện tại chợ đã bắt đầu buôn bán và đón khách du lịch trở lại. Chợ Bến Thành vẫn là nơi du khách quốc tế lựa chọn tham quan, ăn uống và mua sắm những món quà lưu niệm đặc trưng của Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here