Cảnh báo nguy hiểm chết người khi không rút dây sạc smartphone khỏi ổ cắm

0
58
Sạc smartphone
Nguy hiểm chết người khi không rút dây sạc smartphone khỏi ổ cắm

Thường khi sạc smartphone, chúng ta thường có thói quen không rút dây sạc ra khỏi nguồn điện, điều đó có thể gây ra nhiều nguy hiểm tiềm ẩn mà mọi người cần cảnh giác.

Nguy hiểm chết người khi không rút dây sạc smartphone khỏi ổ cắm

Không ít những cảnh báo đã được đưa ra cho người dùng về mức độ nguy hiểm từ các vụ tai nạn đáng tiếc, nhưng dường như những điều đó chưa có tác dụng cảnh tỉnh đối với người sử dụng, đặc biệt khi trong nhà có trẻ nhỏ.

Một trường hợp tai nạn xảy ra đáng tiếc xảy ra đối với trẻ nhỏ gây ra tai nạn chết người có thể kể đến như chuyên của cháu bé ở Đại Đồng khi bé ngậm phải dây sạc chưa rút khỏi ổ cắm từ người lớn. Và khiến bé gái chưa đầy 1 tuổi ra đi mãi mãi. Đây có thể là một lời cảnh tỉnh và là bài học vô cùng lớn đối với các bậc phụ huynh.  Thông tin này cũng nhận được sự chỉ trích khá gay gắt từ cộng đồng mạng về thói vô tâm lơ là đã dẫn đến cái chết tội nghiệp cho bé gái. Chú ý ngắt các thiết bị ra khỏi nguồn điện, đặc biệt là dây sạc để tránh được những tai nạn không đáng có.

Đó chỉ là một trong các trường hợp không đáng có, thực tế có rất nhiều vụ điện giật như thế xảy ra và thường không cứu chữa được. Việc rút dây sạc khỏi ổ cắm tưởng chừng là một việc vô cùng đơn giản nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn khá lơ là, gây ra những nguy hiểm vô cùng lớn mà có thể dẫn đến tử vong.

Sạc smartphone
Cảnh báo nguy hiểm chết người khi không rút dây sạc smartphone khỏi ổ cắm

Theo các thông tin, nguy cơ điện giật xảy ra khi đang sạc smartphone là rất thấp vì thường sẽ có các thiết bị đổi điện áp. Tuy nhiên trong trường hợp dây cắm hở, bị lỗi thì nguy cơ điện giật là rất cao và rất nguy hiểm.

Cách xử lý khi không may trẻ bị giật bởi dây sạc smartphone

Để đảm bảo an toàn tốt nhất các bậc phụ huynh nên rút tất cả các dây sạc smartphone ra khỏi nguồn điện. Tuy nhiên nếu trường hợp đáng tiếc xảy ra thì bạn cần nắm rõ các bước xử lý.

Việc đầu tiên cần làm khi bé bị điện giật là ngắt ngay cầu dao điện hoặc rút ngay phích cắm. Hoặc đứng trên các vật cách điện như gỗ, cao su, nhựa và dùng cây khô để tách nguồn điện ra khỏi đứa bé. Sau đó cầm kiểm tra nhịp thở, cấp cứu sơ cho bé bằng cách hà hơi thổi ngạt, ấn tim và lập tức đưa bé đi cấp cứu.

Làm sao để tránh được tai nạn từ ổ cắm điện thoại đối với trẻ nhỏ?

Làm sao để tránh được tai nạn từ ổ cắm điện thoại đối với trẻ nhỏ?

  • Ngắt ngay dây sạc ra khỏi ổ cắm khi vừa sạc xong
  • Không sạc điện thoại cần nơi có trẻ nhỏ
  • Khong cho trẻ nhỏ chơi điện thoại khi đang sạc pin
  • Đảm bảo dây sạc còn nguyên vẹn, không bị tróc
  • Không nhờ trẻ rút dây sạc điện thoại
  • Đảm bảo tay khô ráo khi tiếp xúc với điện thoại khi đang sạc smartphone

Hãy đảm bảo rằng rút dây sạc smartphone ra khỏi ổ cắm để an toàn cho bản thân và gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ, tránh khỏi tai nạn không đáng có nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here