Cần làm gì khi lần đầu sử dụng iphone?

0
60
Iphone
Cần làm gì khi mới siwr dụng Iphone

Nếu bạn là người lần đầu sở hữu và sử dụng Iphone thì bạn cần phải nắm rõ một số nguyên tắc bởi hệ điều hành này rất khác so với Android. Vậy đâu là điều mà bạn cần chú ý.

Điều cần làm khi mua Iphone

1. Tạo ngay tài khoản Apple ID

Tài khoản Apple ID để bạn tải các ứng dụng về máy thông qua Apple Store hoặc iTunes Store. Khi có tài khoản này, bạn dễ dàng thực hiện việc tải nhạc, ảnh, các ứng dụng khác và thuận tiện trong việc sở hữu các tính năng iMessage, Icloud, Facetime, Apple Books, Apple Music,…

Iphone
Tạo ID Apple

Việc tạo một tài khoản Apple ID là vô cùng cần thiết khi bắt đầu sử dụng Iphone, giúp các vấn đề về tính năng, ứng dụng. Nếu không tạo tài khoản, quyền truy cập của bạn đối với Iphone sẽ bị nhiều hạn chế.

2. Khởi động Iphone

Khởi động Iphone là một điều dễ dàng nhưng vô cần cần thiết trước khi bắt đầu thiết lập các cài đặt. Việc khởi động không tốn quá nhiều thời gian nhưng giúp điện thoại trong trạng thái ổn định nhất. Bạn sẽ tiếp tục kích hoạt Facetime, iMessage,…trên Iphone của bạn

3. Thiết lập tài Icloud

Thiết lập tài Icloud là việc không thể thiết để bạn sử dụng dễ dàng hơn, đặc biệt nếu bạn có thêm một số các thiết bị Apple khác. Icloud là nơi lưu trữ các dữ liệu quan trọng trong máy bao gồm danh bạ, ảnh, ứng dụng,.. Tài khoản này giúp bạn dễ dàng chuyển đổi dữ liệu sang một ứng dụng apple, bạn cũng dễ dàng khôi phục lại dữ liệu nếu có tài khoản Icloud này.

 Bạn cũng dễ dàng tải các ứng dụng nếu bạn đã mua trên iTune store cho dù các ứng dụng đó lỡ bị xóa đi.

Thiết lập tài khoản iCloud

4. Cài đặt Face ID

Việc quan trọng mà bạn ưu tiên để bảo vệ an toàn cho điện thoại là thiết lập Find My iPhone. Việc này giúp bạn xác định vi chính xác thiết bị dù ở bất cứ nơi đâu, đảm bảo tính an toàn, đề phòng các trường hợp mất hay bị trộm thông qua tính năng định vị.

5. Thiết lập Touch ID và bảo mật vân tay

Để bảo mật cho điện thoại, bạn phải thiết lập Touch ID. Touch ID từng phải mua trên iTunes hoặc App Store với mục đích chỉ để mở khóa. Sau này hãng đã nâng cấp trở thành tính năng quan trọng, cần thiết và mặc định trên các thiết bị (từ iphone trở về sau).

Touch ID giúp cho việc bảo mật dễ dàng, đơn giản và bất kỳ ứng dụng nào dùng bảo mật dữ liệu, mật khẩu thì đều sử dụng được Touch ID. 

Thiết lập Touch ID và bảo mật vân tay

6. Apple Pay cần được thiết lập

Tính năng Apple Pay có trong Iphone 6 trở về sau. Việc cài đặt giúp bạn thanh toán trực tuyến dễ dàng trong các giao dịch thông qua thẻ. Chỉ cần một chiếc điện thoại, các khoản chi trả sẽ được nhanh chóng diễn ra, và việc thanh toán vì thế cũng an toàn hơn. 

Tuy nhiên, điểm hạn chế trong việc này là việc công khai số thẻ, có thể xảy ra trường hợp đánh cắp thông tin bởi các tội phạm.

7. Bắt đầu tải ứng dụng về máy

Nếu các cài đặt trước đó đã được thực hiện, việc tiếp theo bạn cần làm là tải các ứng dụng cần thiết để bắt đầu sử dụng. Bạn sẽ tải ứng dụng thông qua App store hoặc có thể tải từ các trình duyệt, nhạc, email,…

Tải ứng dụng trên App store

Hãy lựa chọn những ứng dụng cần thiết kèm những thứ bạn yêu thích trên kho ứng dụng IOS. Có nhiều ứng dụng từ miễn phí đến dùng tiền. Sau đó bắt đầu sử dụng và trải nghiệm.

Thông qua một số lưu ý trên, hy vọng người sử dụng đã biết cách để thiết lập những ứng dụng cần thiết nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here