Tính năng bảo mật zalo cực kỳ hữu ích có thể bạn chưa biết

0
58
Bảo mật Zalo
Tính năng bảo mật zalo

Bảo mật zalo là Điều luôn được người dùng quan tâm, có lẽ đây là lí do ứng dụng nhắn tin này được tin cậy nhất Việt Nam với 70 triệu người dùng thường xuyên. Từ những ngày đầu tiên phát triển sản phẩm, Zalo thường xuyên nghiên cứu, cập nhật những tính năng giúp người dùng nâng cao bảo mật và bảo vệ quyền riêng tư.

1. Bảo mật zalo với dữ liệu tin nhắn

Bảo mật zalo
Bảo mật zalo

Mới đây, Zalo đã cho ra mắt tin nhắn mã hóa đầu cuối (E2EE), giúp người dùng tối ưu bảo mật cho nội dung trao đổi, hạn chế nguy cơ xâm nhập bất hợp pháp trong quá trình truyền dữ liệu. Mọi thông tin bao gồm tin nhắn văn bản, thoại, hình ảnh, tập tin… đều được mã hóa.

Tính năng đảm bảo ngoài thiết bị người gửi và nhận, tin nhắn sẽ không thể giải mã ở bất kì thiết bị nào khác.

Người dùng luôn muốn bảo mật zalo những cuộc hội thoại quan trọng với tin nhắn tự xóa sau 1, 7 hay 30 ngày theo nhu cầu cá nhân. Đây là khoảng thời gian phù hợp để đảm bảo rằng trò chuyện không bị rò rỉ ra ngoài và mọi người kịp đọc trước khi biến mất.

Người dùng Zalo chủ động kiểm soát quyền riêng tư và bảo mật của các cuộc trò chuyện bằng tính năng tin nhắn tự xóa

2. Bảo mật zalo với thông tin cá nhân

Trong trường hợp muốn bảo mật zalo, không muốn công khai thông tin cá nhân, người dùng dễ dàng ẩn đi năm sinh, giới tính, số điện thoại trên hồ sơ. 

Người dùng có thể bảo mật thông tin cá nhân và đảm bảo quyền riêng tư bằng các tính năng chặn người lạ và cài đặt nguồn kết bạn

Bên cạnh đó, để tránh nhận lời mời kết bạn từ những người không quen biết, bạn cũng có thể tắt bớt một số nguồn không phù hợp. Việc bảo mật zalo giúp người dùng kiểm soát được ai nhìn thấy tài khoản Zalo của mình và kết bạn qua các nguồn theo ý muốn.

Để chắc chắn hơn, bạn cũng có thể thiết lập thêm quyền riêng tư cho nhật ký (trang cá nhân – ND) của mình. Tính năng này được áp dụng trong trường hợp bạn vẫn giữ liên lạc nhưng không muốn một số người thấy hình ảnh, trạng thái trên nhật ký của mình. 

Người dùng cũng nên cài đặt mã khóa Zalo để đảm bảo chỉ bản thân mới có thể mở ứng dụng và đọc được thông tin. 

Ngoài ra, việc bảo mật zalo tối đa cho những cuộc trò chuyện quan trọng như đối tác, khách hàng lớn, người dùng có thể đặt mật khẩu riêng cho từng hội thoại nhằm tăng cường bảo vệ thông tin cá nhân.

Người dùng có thể kết hợp tính năng đặt mã khóa ứng dụng và đặt mật khẩu riêng cho từng hội thoại để tạo hai lớp bảo mật

Khi nhu cầu trao đổi trực tuyến qua ứng dụng nhắn tin tăng lên thì cùng với đó những yêu cầu về tính bảo mật thông tin cũng được người dùng chú trọng hơn. Với hệ thống đa dạng các tính năng đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật được phát triển riêng theo nhu cầu người dùng của Zalo, bạn có thể cân nhắc kết hợp chúng phù hợp với mục đích, tính chất công việc để trò chuyện trên Zalo.

Bảo mật zalo luôn được nhiều người quan tâm. Hãy áp dụng các tính năng bảo mật để đảo bảo thông tin cá nhân không bị đánh cắp nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here