Asus Zenfone 9 được đồn đoán và mong đợi điều gì?

0
56

Chiếc flagship tiếp theo của dòng Zenfone vẫn đang tồn tại qua những lời đồn đại, nhưng khi tổng hợp lại những thông tin này, hình mẫu của Asus Zenfone 9 đã trở nên rõ ràng hơn.

Theo TechRadar, nếu bạn là người yêu thích những chiếc điện thoại có kích thước nhỏ gọn, thì dòng điện thoại Zenfone của Asus sẽ là sự lựa chọn hàng đầu trong tầm ngắm. Phiên bản tiếp theo được dự đoán là Zenfone 9 và nó có thể ra mắt bất cứ lúc nào.

Dự đoán về Asus Zenfone 9

Thiết bị sẽ là phiên bản kế nhiệm được mong đợi của Asus Zenfone 8 (được ra mắt vào tháng 5/2021) và nó cũng có thể đi kèm với một phiên bản Flip (tích hợp cụm camera lật) giống người tiền nhiệm.

Những tin đồn về Asus Zenfone 9 đã có từ lâu, nhưng chúng không xuất hiện nhiều và nhanh như những thông tin của iPhone 14, vì vậy vẫn chưa rõ liệu chiếc điện thoại này sẽ được ra mắt vào thời điểm gần hay trong tương lai xa hơn.

Asus Zenfone 9
Asus Zenfone 9

Ngày phát hành và giá cả

Thời điểm Asus Zenfone 9 được bán ra hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể, vì so với các điện thoại di động của hãng được tung ra thị trường hàng năm, thì Asus Zenfone 9 đã trễ hẹn với lịch trình đó. Cụ thể

Asus Zenfone 8: tháng 5/2021.

Asus Zenfone 7: tháng 9/2020.

Asus Zenfone 6: tháng 5/2019.

Asus Zenfone 5: tháng 5/2018.

Loạt Zenfone 8 được ra mắt vào tháng 5/2021, nhưng phải mất một vài tháng để bán ra thị trường. Vì vậy, việc mong chờ Asus Zenfone 9 được tung ra gần với thời điểm hiện tại hoặc vào tháng 9 như Zenfone 7 sẽ phù hợp hơn với lộ trình bán hàng thường thấy của dòng điện thoại nhà Asus.

Zenfone 8 có giá 629 USD, nên dự kiến phiên bản tiếp theo sẽ có mức giá tương đương, có thể rẻ hoặc mắc hơn, nhưng không nhiều. Nếu điều kiện kinh tế khá hơn, chúng ta có thể hướng đến phiên bản Zenfone 9 Flip với cụm camera lật.

Asus Zenfone 9

Rò rỉ và tin đồn

Tính cho đến nay, thông tin đáng tin cậy nhất của Asus Zenfone 9 đến từ một video quảng cáo về thiết bị đã bị rò rỉ.

Theo video, điện thoại sử dụng chipset Snapdragon 8 Plus Gen 1, dung lượng pin 4.300mAh, sở hữu 2 camera phía sau (một trong số đó có tính năng gimbal), cảm biến vân tay được đặt ở cạnh bên, màn hình 5.9 inch với tốc độ làm tươi 120Hz, lỗ cắm tai nghe 3,5 mm và có khả năng chống nước IP68.

Về màu sắc, dường như người dùng có thể lựa chọn giữa các màu đỏ, đen, kem và xanh lam.

Những tính năng được mong đợi sẽ có mặt trên Asus Zenfone 9

Nhiều người dùng đã mong muốn Zenfone 9 sẽ là một bản nâng cấp đáng giá, được đúc kết từ những khuyết điểm cho điện thoại thế hệ trước. Nhưng mong mỏi này gồm có:

Ống kính tele

Mặc dù có mức giá cao, nhưng Asus Zenfone 8 lại không được trang bị những tính năng chụp ảnh đáng mong đợi. Về cơ bản, nó không có ổng kính zoom tele.

Điều này khiến người dùng phải sử dụng các thao tác zoom kỹ thuật số hoặc tệ hơn là cắt xén hình ảnh đến vùng cần phóng lớn nội dung. Đây là một điểm yếu trong khả năng nhiếp ảnh của Zenfone, nên khả năng cạnh tranh của nó với một số đối thủ cùng tầm giá là rất thấp.

Asus cần bổ sung ống kính tele cho Zenfone 9 để tăng sức cạnh tranh.

Giá cả bình dân hơn

Zenfone 8 có mức giá khá cao so với một điện thoại nằm ở phân khúc giữa trung và cao cấp, và thông số kỹ thuật của nó chắc chắn là một điểm trừ – với thông số về pin và camera gần như tương đương với một chiếc điện thoại tầm trung.

Hy vọng Zenfone 9 sẽ khắc phục điều đó, bằng cách cải tiến thông số kỹ thuật trở nên cao cấp hơn hoặc đưa thiết bị về mức giá thấp hơn để nó trở thành một chiếc điện thoại tầm trung có thể cạnh tranh với các đối thủ khác.

Asus Zenfone 9

Cải thiện dung lượng pin

Với thời lượng pin 4.000mAh của Zenfone 8, thiết bị có thời gian sử dụng không quá lâu. Nếu thông tin rò rỉ Zenfone 9 có pin 4.300mAh, nhưng lại đi kèm thành phần xử lý mạnh mẽ hơn, thì sự cải tiến này có thể sẽ không giúp thời gian sử dụng được cải thiện hơn.

Vì vậy, việc nâng cấp về pin được mong đợi sẽ lớn hơn mức 4.300mAh hoặc thiết bị được bổ sung một số tối ưu hóa khác, để đảm bảo điện thoại đáp ứng được nhu cầu thời gian hoạt động đủ lâu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here