AFF muốn tổ chức World Cup 2034?

0
62
World Cup 2034
AFF muốn tổ chức World Cup 2034

Truyền thông Thái Lan đăng tải thông tin các nước Đông Nam Á muốn tổ chức World Cup 2034, đây là ý tưởng được cho là lãnh đạo các liên đoàn bóng đá ở khu vực đã đồng ý.

Liệu AFF có tổ chức World Cup 2034

Cụ thể, tờ Thairath (Thái Lan) đã thông tin ông Niwat Limsuknirand (cán bộ cấp cao thể thao của ASEAN) là người đứng ra trình bày kế hoạch các nước Đông Nam Á tổ chức World Cup 2034. Thairath cũng thông tin thêm là đều xuất này đã được thông qua vào hôm 5/7.

Ngoài ra, ông Limsuknirand đã từng mời Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) Kyiv Sameth và Tổng Thư ký AFF Winston Lee tham dự một cuộc họp tại Bangkok (Thái Lan). Họ ngồi lại để trao đổi những thông tin quan trọng về việc đồng tổ chức World Cup 2034. 

World Cup 2034
Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) muốn tổ chức World Cup 2034?

Trong quá khứ, chuyện các nước đồng tổ chức World Cup là không hề hiếm. Nhật Bản và Hàn Quốc từng cùng nhau tổ chức thành công World Cup 2002. Đây là kỳ World Cup đầu tiên được tổ chức tại châu Á, trong đó tuyển Hàn Quốc vào đến bán kết và tạo ra cơn địa chấn cho bóng đá thế giới. HLV Park Hang Seo làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink ở tuyển Hàn Quốc.

Bốn năm tới, World Cup 2026 tiếp tục có thêm ba nước đồng tổ chức gồm có Mỹ, Canada và Mexico. Đây cũng là kỳ World Cup đầu tiên được 3 nước đồng tổ chức và số lượng đội tăng từ 32 lên 48. 

Theo FIFA (Liên đoàn bóng đá thế giới), các thành phố của Mỹ chính thức được chọn để tổ chức các trận đấu World Cup 2026 gồm: New York / New Jersey (sân MetLife), Los Angeles (sân SoFi), Dallas (sân AT&T), San Francisco Bay Area (sân Levi’s), Miami (sân Hard Rock), Atlanta (sân Mercedes-Benz); Seattle (sân Lumen Field), Houston (sân NRG), Philadelphia (sân Lincoln Financial Field), Kansas City (sân Arrowhead) và Boston (sân Gillette).

Ba nước Bắc Trung Mỹ là chủ nhà của World Cup 2026 có sự tham gia của 48 đội.

Các thành phố được chọn ở Mexico và Canada gồm: Guadalajara (sân Akron), Monterrey (sân BBVA Bancomer), Mexico City (sân Azteca), Toronto (sân BMO Field), và Vancouver (sân BC Place).

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã mời những chuyên gia giàu kinh nghiệm để hướng dẫn đăng cai World Cup. AFF cũng lên kế hoạch chuẩn bị cho cuộc đấu thầu đăng cai World Cup 2034 vào cuối năm nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here