9 bãi biển kỳ lạ có màu sắc độc đáo nhất trên thế giới

0
66
Bãi biển kỳ lạ
Bãi biển kỳ lạ nhất thế giới

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy những bãi biển kỳ lạ ở đây có màu sắc rực rỡ như xanh lá cây hay tím đậm.

1. Bãi biển Reynisfjara, Vík, Iceland

Reynisfjara không phải là bãi biển cát đen duy nhất ở Iceland nhưng nó rất nổi tiếng trong cộng đồng du lịch. Khi đến đây, bạn sẽ cảm nhận được bãi cát mịn màu đen dưới chân mình, nó là sản phẩm từ ngọn núi lửa gần đó.

Không chỉ có bãi cát đen, những cột đá bazan ở đây cũng khiến cho du khách bất ngờ. Điều duy nhất bạn cần chú ý ở nơi này là việc bơi lội bị giới hạn vì sóng biển rất mạnh.

Bãi biển Reynisfjara, Vík, Iceland

2. Bãi biển kỳ lạ Pfeiffer, Big Sur, California

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy cát ở đây có màu tím, nó khiến cho cảnh vật trở nên rất kỳ lạ. Bãi cát màu tím này đến từ những ngọn đồi chứa đầy mangan gần đó bị xói mòn gây ra. Người ta nói rằng, bãi cát màu tím ở đây sẽ trở nên nổi bật hơn sau những cơn mưa bão vào mùa đông, lúc đó sự xói mòn diễn ra mạnh.

Bãi biển Pfeiffer, Big Sur, California

3. Bãi biển Hyams, Shoalhaven, Australia

Những bãi biển hàng đầu thế giới được biết tới với những bãi cát trắng mịn, nhưng cát ở đây lại trắng tới mức khó tin, giống như màu thạch anh. Bãi biển kỳ lạ này nằm trong thị trấn Shoalhaven yên tĩnh và bạn sẽ có một chuyến du lịch thú vị tại nơi này. Ngoài cát trắng thì nước biển ở đây có màu xanh ngọc tuyệt đẹp.

Bãi biển Hyams, Shoalhaven, Australia

4. Bãi biển Pink Sand, đảo Harbour, Bahamas

Bãi biển này có cát màu hồng tuyệt đẹp, thêm tầm nhìn hướng ra Đại Tây Dương, mang lại cho du khách một chuyến đi hoàn hảo vào mùa hè. Màu hồng của cát là do cát sinh vật đơn bào gọi là foraminifera gây ra. Những sinh vật này sống trong bãi biển kỳ lạ với một lớp vỏ có màu hồng đỏ.

Bãi biển Pink Sand, đảo Harbour, Bahamas

5. Bãi biển Papakōlea, Ka’ū, Hawaii

Bãi biển Papakōlea sở hữu một trong những màu cát hiếm nhất trên thế giới: xanh lục. Bãi biển ở Hawaii này là nơi có bãi cát tuyệt đẹp lấp lánh dưới ánh mặt trời nhiệt đới kéo dài hàng km.

Bãi cát có màu xanh rực rỡ do hàm lượng olivin cao từ dung nham của hòn đảo. Mọi người thường không thể cưỡng lại việc muốn ngâm mình trong làn nước xanh thẳm của nơi này.

Bãi biển kỳ lạ
Bãi biển kỳ lạ Papakōlea, Ka’ū, Hawaii

6. Bãi biển Rainbow, Queensland, Úc

Bãi biển Rainbow không có cát 7 sắc cầu vồng nhưng nó được biết tới với  những cồn cát đầy màu sắc trong khu vực. Bãi biển này là một điểm dừng chân tuyệt vời khi đến thăm Queensland, vì nó nằm giữa công viên Quốc gia Cooloola và đảo Fraser. Thư giãn và tắm nắng trên bãi biển hoặc tham gia các hoạt động dưới nước như lướt sóng, chèo thuyền kayak hoặc lặn là điều rất thú vị tại đây.

Bãi biển Rainbow, Queensland, Úc

7. Vịnh Ramla, đảo Gozo, Malta

Vịnh Ramla nổi bật với những bát cát màu đỏ cam do hàm lượng sắt cao bên dưới. Nơi này được coi là một trong những bãi biển tốt nhất của Malta, du khách có thể tận hưởng một loạt các hoạt động dưới nước, từ lặn đến tắm nắng. 

Vịnh Ramla, đảo Gozo, Malta

8. Vịnh Horseshoe, Southampton, Bermuda

Những bãi cát màu san hô ở vịnh Horseshoe khiến cho du khách vô cùng ngạc nhiên. Màu sắc độc đáo của bãi biển này là do hỗn hợp của vỏ sò bị nghiền nát và san hô. Bãi cát xinh đẹp cùng với màu nước biển trong xanh tạo nên một khung hình hoàn hảo cho những bức ảnh trên Instagram.

Vịnh Horseshoe, Southampton, Bermuda

9. Bãi biển Glass, Fort Bragg, California

Bãi biển kỳ lạ Glass là một nơi phải đến cho những ai đang tìm kiếm một bãi biển khác thường nhưng đẹp để khám phá. Xen lẫn với đá cuội trên bãi biển, có rất nhiều thủy tinh được bào mòn thành những viên sỏi đầy màu sắc. Việc sở hữu một viên sỏi thủy tinh rất hấp dẫn nhưng nó được xem là điều cấm.

Trong nhiều thập kỷ, du khách đã lấy rất nhiều sỏi thủy tinh ở đây mang về nhà, khiến số lượng sỏi trên bãi biển bị hao hụt đáng kể. Vì vậy, để bảo tồn những gì còn lại, công viên cấm lấy bất kỳ viên sỏi thủy tinh nào về nhà. Tuy nhiên, du khách có thể thoải mái chụp những bức ảnh tuyệt đẹp về nó.

Bãi biển kỳ lạ Glass, Fort Bragg, California

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here